Vật tư vật liệu làm biển quảng cáo

Vật tư, vật liệu dùng làm biển quảng cáo rất đa dạng và phong phú, dưới đây là 5 loại vật tư có thể chiếm đến 90% số lượng các biển quảng cáo trên thị trường ngay lúc này.

Những vật liệu phổ biến nhất được dùng để làm biển quảng cáo hiện nay

Alu (tấm hợp kim nhôm – nhựa aluminium, hay còn gọi là alumi)

Đây là một trong những vật tư phổ biến nhất để làm biển quảng cáo..Tấm alu là một dạng hợp kim nhôm nhựa với các lớp nhôm và nhựa xen kẽ nhau. Tấm alu có đủ các màu sắc từ cơ bản đến phức tạp,có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu làm biển quảng cáo của bạn.Tấm alu còn được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, ốp mặt phẳng hoặc tạo hình trang trí trước các tòa nhà, quầy bar, quầy lễ tân,  có rất nhiều các hãng sản xuất tấm alu đang cạnh tranh trên thị trường, giúp bạn ngày càng có nhiều hơn những lựa chọn tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất.

Tấm alu dùng làm biển quảng cáo

.

Xem thêm: Hình ảnh tham khảo về biển alu, chữ nổi

Mica

Tấm mica là dạng nhựa cứng được sản xuất dưới dạng tấm phẳng, có kích thước khoảng 1220x2440mm hoặc lớn hơn (nếu đặt hàng sản xuất từ nhà máy). 2 loại mica phổ biến trên thị trường hiện nay là mica Đài Loan và mica Trung Quốc. Trong việc làm biển quảng cáo thì mica Đài Loan được sử dụng chủ yếu bởi các đặc điểm vật lý và cơ học của nó là tốt hơn rất nhiều so với mica Trung Quốc. Độ này phổ biến của mica là từ 2mm đến 20mm. Mica cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau và có cả mica trong suốt. Mica Đài Loan được sử dụng nhiều nhất trong việc sản xuất chữ nổi quảng cáo hoặc các yếu tố trang trí cần đến sự tinh tế.

Tấm mica dùng cho làm biển quảng cáo

Kim loại công nghiệp (đồng, inox, nhôm)

Vật tư quảng cáo thì đồng, inox hay nhôm được sản xuất dưới dạng tấm phẳng với những độ dày khác nhau, từ 0,4 đến 3mm. Các tấm kim loại như nhôm, đồng, inox này được ứng dụng chủ yếu để làm biển ăn mòn (biển công tybiển phòng ban, biển chức danh…) hoặc chữ nổi kim loại.

Xem thêm: Hình ảnh tham khảo về biển đồng, nhôm, inox ăn mòn

Decal các loại

Các loại decal có thể kể đến như decal thường (Đài Loan hoặc Trung Quốc) sử dụng cho cắt chữ vi tính, các loại decal mờ có hoa văn hoặc không hoa văn, decal PP, decal lưới, decal ô tô, decal phản quang…

Decal dùng trong làm biển quảng cáo và trang trí
Decal dùng trong làm biển quảng cáo và trang trí

Bạt hiflex, bạt 3M

Bạt hiflex

Bạt hiflex hoặc bạt 3M được ứng dụng chủ yếu trong làm biển quảng cáo pano ngoài trời, tấm lớn hoặc các dạng hộp đèn siêu sáng.

Các loại đèn led, module led, led matrix

Sản phẩm Led chính là một trong những phát minh có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành quảng cáo ngoài trời (cùng với việc phát minh ra máy in kỹ thuật số và các loại máy cắt chữ). Ngày nay, led có hàng ngàn ứng dụng trong lĩnh vực làm biển quảng cáo cả trong nhà và ngoài trời. Led giúp cho biển quảng cáo thêm sống động và thu hút. Tìm hiểu về biển quảng cáo led chính là một trong những điều thú vị nhất mà bạn có thể làm.

Xem thêmTìm hiểu thêm về led trong quảng cáo

Các vật tư phụ khác được sử dụng trong quá trình sản xuất biển quảng cáo

Các vật tư phụ này có thể kể đến như sắt, thép các loại, các loại sơn xịt, sơn quét, fomex, các vật tư dùng trong gia công và lắp đặt như ốc, vít, que hàn… Nói chung, có rất nhiều vật tư phụ cần được sử dụng để làm nên một tấm biển quảng cáo.