Hầu hết mọi người đều tin rằng việc quảng cáo chủ yếu là để tung ra sản phẩm hay dịch vụ mới ra thị trường, để xây dựng sự nhận biết thương hiệu và để thu hút thêm khách hàng mới. Thật ra những mục tiêu này đều đúng cả. Tuy nhiên đó là những bước tiếp theo sau khi đã có tấm biển quảng cáo và nếu chỉ có vậy thì ý nghĩa của việc quảng cáo chưa được trọn vẹn.

Dưới đây là những lý do chính yếu cho việc quảng cáo, và không phải lý do nào cũng dễ nhận biết:

1. Tạo động lực thúc đẩy “việc tiếp cận khách hàng ”của bạn

Khi tấm biển quảng cáo nằm trong tầm nhìn của khách hàng bạn đã có 50% cơ hội đưa sản phẩm đến với nhu cầu của khách hàng và việc bạn phải làm là liên hệ với một đơn vị quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp để lên ý tưởng thiết kế cho tấm biển quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn.

2. Nhắn nhủ khách hàng hiện tại về tầm quan trọng của họ

Bạn cần gửi thông điệp này đến khách hàng để họ thấy được rằng quả là không sai khi chọn công ty bạn làm đối tác kinh doanh-một ý tưởng mà khách hàng chẳng bao giờ tự thân nghĩ đến. Qua việc tăng cường sự nhận thức cũng như củng cố trí nhớ khách hàng về sản phẩm hay thương hiệu công ty, việc quảng cáo sẽ khuyến khích khách hàng hành động và đáp ứng lại tích cực hơn. Hầu hết những mối kinh doanh “mới” có được nhờ quảng cáo là từ khách hàng hiện tại của bạn.

3. Có thêm khách hàng mới

Ai cũng muốn có thêm nhiều khách hàng, nhưng những khách hàng tiềm năng cần được cung cấp thông tin. Do vậy, bạn cần đảm bảo rằng địa chỉ website hoặc số điện thoại phải được thể hiện rõ nét và dễ nhìn thấy. Bạn cũng cần nói rõ khách hàng có thể phản hồi trên phương diện nào hoặc hướng dẫn chích xác cách thức và địa điểm mà khách hàng có thể mua được sản phẩm của bạn. Hãy luôn đặt ra thời hạn cụ thể.

4. Tăng cường hình ảnh quảng bá tích cực cho công ty

Các phương tiện truyền thông cũng sẽ theo dõi mẫu quảng cáo của bạn. Nếu như quảng cáo của bạn có sức hút và thiết kế ấn tượng chắc chắn sẽ khắc họa được trong tâm trí của khách hàng và khi họ có nhu cầu họ sẽ nghĩ ngay đến bạn.

5. Xây dựng thương hiệu

Một điều đơn giản là càng nhiều người biết đến công ty bạn thì càng tốt.

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , ,